VISA Card hay thẻ VISA là một loại thẻ tài khoản ngân hàng ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976 do tổ chức Visa International Service Association (Hoa Kỳ) phát hành, dùng để thực hiện các giao dịch, thanh toán, chuyển khoản online hay ngay tại các máy POS mà không cần tiền mặt (với điều kiện tiền đã ở sẵn trong tài khoản của chủ thẻ).

Hiện nay thẻ VISA đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới vì với thẻ VISA, bạn có thể thanh toán ở bất cứ đâu, nếu ở nước ngoài thì chúng ta chỉ chịu thêm phí quy đổi tiền tệ theo mức phí do từng ngân hàng cấp thẻ quy định mà thôi.

Thẻ VISA là gì?

Giống như thẻ Mastercard, VISA cũng có 3 loại thẻ, đó là: VISA debit (Thẻ ghi nợ quốc tế), VISA credit (thẻ tín dụng quốc tế) và VISA prepaid (Thẻ visa trả trước).

– VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Giống với Debit card khi có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng kí. Khi không còn tiền trong thẻ, chi phí giao dịch sẽ không được duy trì và không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa này.

– VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự như vậy, VISA credit cũng có những đặc điểm giống với thẻ tín dụng khi có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định, hoặc kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.

– VISA Prepaid (thẻ visa trả trước)

Cũng giống với thẻ ghi nợ quốc tế (VISA debit), VISA trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Cụ thể là tiền sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa và sẽ bị giới hạn một số chức năng về dịch vụ thẻ như Internet Banking, SMS Banking.

Có thể giái thích như sau, nếu ta có tài khoản VISA là 10 triệu đồng, có thể chuyển trước 1 triệu đồng vào thẻ VISA trả trước. Thẻ VISA trả trước này chỉ có thể dùng hết 1 triệu đồng và không thể tiếp tục sử dụng thêm nếu không có tiền chuyển vào.

the visa la gi - Thẻ VISA là gì?

Điểm thuận lợi là người sử dụng có thể mở thẻ không cần tài khoản ngân hàng, song khi mất thẻ, chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.
Ngoài ra còn có một hình thức tương tự như thẻ VISA và cũng được phát hành dưới 2 dạng debit và credit là Master Card. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế với phạm vi sử dụng trên toàn thế giới và được phát hành bởi một đơn vị ngân hàng quốc tế.

Lợi ích của thẻ VISA:

Khi sử dụng thẻ VISA, người dùng gần như không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm, ăn uống, thậm chí là cả khi đi du lịch vì hiện nay rất nhiều cửa hàng, hệ thống đã chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

Với những người thường xuyên đi nước ngoài hay mua sắm, thẻ VISA giúp bạn có thể rút tiền ở bất cứ cây ATM nào, dù là ATM trong hay ngoài nước, bạn chỉ cần chịu phí đổi tiền theo như ngân hàng đã quy định, không phải tốn thời gian hay phải tham khảo phí đổi tiền ở sân bay, ngân hàng nữa.

Cách sử dụng thẻ VISA rất đơn giản, khi thanh toán, bạn chỉ cần để nhân viên quẹt vào máy POS, không cần nhập mật khẩu luôn và chỉ cần kí vào tờ biên lai là thanh toán đã xong xuôi.

Ngoài ra khi thanh toán online bằng thẻ VISA cũng nhanh chóng và bảo mật, chỉ cần nhập đầy đủ thông tin trên thẻ vào web, sau đó nhập thêm mã xác thực được gửi về điện thoại của chúng ta là giao dịch thành công.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here